Kết quả tìm kiếm của bạn

Vị trí dự án Aqua City có đẹp không ? Tiềm năng về kết nối hạ tầng

Gửi bởi Phúc Trương trên 12/16/2022
0

Vị trí dự án Aqua City có đẹp không ? Có những kết nối hạ tầng nào đang được triển khai để kết nối đến Aqua City ? Tiềm năng sinh lời từ việc đón đầu kết nối hạ tầng của dự án Aqua City như thế nào ?

Đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi quan tâm đến dự án Aqua City. Trong bài viết này Amoland sẽ giải đáp cho các bạn các thắc mắc xung quanh các thông tin dự án Aqua City nhé !

Vị trí Aqua City nằm ở đâu ?

Địa chỉ dự án Aqua City có vị trí tại bán đảo Long Hưng, Long Thành, Đồng Nai, Dự án Aqua City là một trong những dự án khu đô thị có địa thế sông nước bao phủ hiếm có tại khu vực miền Nam. 

dia-chi-aqua-city

Tọa lạc trên còn đường Hương Lộ 2 nối ra cao tốc, nơi đây là trọng tâm hạ tầng của khu vực với các công trình giao thông lớn như: Đường Vành Đai 3 và 4, Quốc Lộ 51, Quốc Lộ 1A và cao tốc Long Thành – Dầu Giây… Đây là những công trình hạ tầng trọng điểm kết nối giao thông từ Bắc vào Nam.

Khả năng di chuyển thuận tiện từ vị trí dự án Aqua City đến các tiện ích, trung tâm lớn trong khu vực như:

 • 5 phút di chuyển đến Sơn Tiên – Khu vui chơi giải trí hàng đầu Đông Nam Á
 • 7 phút di chuyển đến sân Golf Long Thành
 • 10 phút di chuyển đến bệnh viện quốc tế Shing Mark
 • 15 phút di chuyển đến Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Fullbright 
 • 30 phút di chuyển đến khu đô thị mới Thủ Thiêm 
 • 15 phút di chuyển đến TP. Bình Dương 
 • 15 phút di chuyển đến trung tâm TP. Biên Hòa 
 • 20 phút di chuyển đến sân bay quốc tế Long Thành, tình Đồng Nai

Bên cạnh đó dự án Aqua City còn liền kề các khu dân cư, khu công nghiệp, các khu vực trọng điểm về kinh tế – tài chính. Do vậy, Aqua City hứa hẹn là một dự án thu hút các cộng đồng cư dân “tinh hoa” sinh sống. Có thể sánh với các khu đô thị lớn hàng đầu như Phú Mỹ Hưng, Thảo Điền…

Quy hoạch hạ tầng kết nối đến vị trí Aqua City

Vị trí dự án Aqua City là khu vực nhận được sự chú trọng của nhà nước trong việc đầu tư công phát triển hạ tầng giao thông kết nối. Aqua City được hưởng lợi rất lớn do việc quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tạo điều kiện chuyển dịch dân số từ TP. Hồ Chí Minh sang các khu vực lân cận nói chung và Đồng Nai nói riêng.

Quy hoạch giao thông hạ tầng:

 • Đường Hương Lộ 2 thuộc dự án Aqua City với lộ giới lên tới 60m nối từ Quốc Lộ 51 đến Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đây là một trong những điểm thi công quan trọng được nhà nước đốc thúc gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công.
 • Cầu Vàm Cái Sứt tiếp nối tuyến đường Hương Lộ 2. Là hạng mục quan trọng giúp kết nối từ TP. Biên Hòa đến TP. Hồ Chí Minh
 • Sân bay quốc tế Long Thành được triển khai giai đoạn một vào tháng 12/2020
 • Cao tốc nối từ Biên Hòa đến Vũng Tàu và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết từ cuối năm 2020

cau-vam-cai-sut

Trong năm 2023

 • Đường Hương Lộ 2 sẽ hoàn thành xong giai đoạn 1 và có thể thông xe, giảm áp lực cho tuyến đường Quốc Lộ 51 và rút ngắn thời gian từ vị trí Aqua City đi đến trung tâm thành phố chỉ còn 20 phút di chuyển
 • Dự án Đường Vành Đai 3 nối qua Nhơn Trạch và Quận 9 dự kiến khởi công
 • Đường Liên vùng 4 nối từ Quận 9 đến Nhơn Trạch, Đồng Nai dự kiến khởi công

Trong năm 2025

 • Sân bay quốc tế Long Thành hoạt động giai đoạn 1
 • Cao tốc nối từ Biên Hòa đến Vũng Tàu đi vào hoạt động
 • Cao tốc Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động
 • Cầu Đồng Nai 2 nối từ vị trí Aqua City sang quận 9 đi vào hoạt động
 • Đường Vành Đai 3 đi vào hoạt động nối từ Quận 9 đến Nhơn Trạch, Đồng Nai

Tiềm năng của dự án Aqua City 

Cùng hệ thống kết nối giao thông đa dạng và đồng bộ từ đường sông, đường bộ và đường hàng không. Lợi thế hạ tầng được hình thành trong tương lai là một trong những điểm mạnh rất lớn của Aqua City, tạo một nền tảng sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư cũng như sự thuận tiện cho các cư dân khi đến đây.

Quá khứ đã chứng minh những lần tăng giá rất lớn của bất động sản được ăn theo và hưởng lợi từ những quy hoạch hạ tầng. Điển hình như Quảng Ninh với cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hay Phú Quốc với sân bay…

Aqua City là thuộc loại hình đô thị vệ tinh với mục đích giải quyết áp lực dân số của TP. Hồ Chí Minh. Do vậy, tại vị trí dự án Aqua City còn rất nhiều đòn bẩy tăng giá tiềm năng trong tương lai. Từ bản quy hoạch hạ tầng chung tại khu vực phía Đông, có thể kể đến những công trình hạ tầng nổi bật.

Sân bay quốc tế Long Thành

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 40km về phía Đông, sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng theo tiêu chuẩn 4F (là tiêu chuẩn cao nhất trong các tiêu chuẩn xây dựng sân bay). Diện tích xây dựng của sân bay quốc tế Long Thành lên đến 5000ha với 4 nhà ga và 4 đường băng được triển khai.

Dự kiến khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu lên đến 100 triệu khách mỗi năm. 

Sân bay quốc tế Long Thành đã tạo nên được tiếng vang rất lớn của báo chí và truyền thông trong nhiều năm qua. Với sự chỉ đạo và đốc thúc từ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tiến độ thi công của dự án đang được đẩy nhanh để kịp thời gian đi vào hoạt động giai đoạn 1 trong năm 2025.

san-bay-aqua-city

Sân bay quốc tế Long Thành thuộc tổ hợp những dự án hạ tầng có quy mô lớn nhất tại khu vực miền Nam ở thời điểm hiện tại. Với mục đích tạo nên hệ thống kết nối cả trong và ngoài nước. Chắc chắn khi hình thành và đi vào hoạt động sẽ thiết lập những mặt bằng giá mới, tạo nên một chuỗi tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, giao thương, du lịch… chuyển dịch về khu vực phía Đông nói chung và vị trí dự án Aqua City nói riêng.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây chính thức đi vào hoạt động vào năm 2015, sau một thời gian thông tuyến đã xảy ra ùn tắc đường thường xuyên. Trước hiện tượng đó, Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long – đơn vị phát triển và thi công dự án đã đề xuất với Bộ Giao Thông về việc mở rộng tuyến đường để giải tỏa ùn tắc giao thông đang hiện hữu tại đây.

Đề xuất quy hoạch mở rộng tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây có chiều dài 24km có chi tiết mở rộng như sau:

 • An Phú – Vành Đai 2: Mở rộng lộ giới 2 bên lên tới 36m tương đương với 8 làn xe
 • Vành Đai 2 – Nút giao cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu:  Mở rộng lộ giới 2 bên lên 42,5m tương đương với 8 làn xe. 
 • Xây dựng 9 vị trí giải tỏa ùn tắc giao thông (cầu vượt, hầm xe). 
 • Xây dựng các nút giao:
  • Nút giao đường Vành Đai 3 TP.Hồ Chí Minh
  • Nút giao đường 319B
  • Nút giao đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 
  • Nút giao cửa ngõ phía Bắc thuộc sân bay quốc tế Long Thành

cao-toc-aqua-city

Là một công trình hạ tầng quan trọng của khu vực miền Nam, cao tốc Long Thành – Dầu Giây có vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh tế trọng điểm của khu vực. Đồng thời tạo nên sự thu hút vốn đầu tư. Cao tốc được xây dựng kéo theo sự tăng giá bất ngờ của rất nhiều các bất động sản lân cận. Các dự án bất động sản được triển khai rất nhiều quanh khu vực cao tốc Long Thành – Dầu Giây trong những năm gần đây.

Lời kết

Các công trình kết nối hạ tầng ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thành hình một cách rõ nét nhất. Cùng với tình hình đi xuống chung của thị trường bất động sản, là những rào cản đối với khách hàng quan tâm các thông tin mua bán nhà Aqua City.

Ngược lại cũng chính vì thế đây là cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư đã và đang quan tâm đến dự án Aqua City và vẫn đang chần chừ. Với địa thế có một không hai, Aqua City hứa hẹn là dự án với tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về các kết nối, thi công hạ tầng tại vị trí dự án Aqua City, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: https://amoland.vn/vi-tri-aqua-city/

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê