Kết quả tìm kiếm của bạn

Trung Tâm An Ninh Aqua City Là Gì?

Gửi bởi Phúc Trương trên 12/15/2022
0

Trung Tâm An Ninh Aqua City được tập đoàn Novaland lập nên nhằm mục để để cư dân sinh sống tại Aqua City có một cuộc sống an ninh – an tâm – an toàn. Vậy trung tâm an ninh này có nhiệm vụ gì? Chức Năng Ra Sao? Cách thức hoạt động như thế nào? Mời các bạn đọc giả tham khảo bài viết dưới đây.

Trung Tâm An Ninh Là Gì?

Trước khi tìm hiểu Trung Tâm An Ninh Aqua City thì chúng ta cần làm rõ khái niệm trung tâm an ninh là gì để từ đó chúng ta có một cái nhìn tổng quát về aqua security center.

Là tổ chức chuyên xử lý những vấn đề an ninh tập trung. Trong trung tâm, tại phòng điều hành sẽ có những chuyên gia tiến hành phân tích, đánh giá, giám sát và xử lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến an ninh của dự án. 

Trung tâm an ninh là hệ thống cần thiết, hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp, tổ chức, dự án, đơn vị giám sát,… Nhằm giúp các tổ chức này nâng cao tính an ninh cho toàn hệ thống. Sẵn sàng phản ứng với tất cả tình huống có thể xảy ra.

Vai Trò Của Trung Tâm An Ninh

Vai trò chính của một trung tâm điều hành quản lý an ninh là phát hiện sự cố thông qua giám sát và phân tích liên tục. Bằng cách phân tích này, đó là cơ sở để phát hiện và ứng phó nhanh chóng và kịp thời các sự cố liên quan đến an ninh. Hệ thống điều hành của trung tâm này hoạt động 24/7 đảm bảo sẽ không có các sự cố về an ninh ngoài ý muốn cho cư dân, tạo nên tính an toàn cho dự án BDS. Việc có một trung tâm điều hành như vậy sẽ giúp dự án trở nên đáng sống hơn, an toàn hơn và thu hẹp khả năng xảy ra cái tình huống ngoài ý muốn đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của cư dân.

Ngoài ra, trung tâm an ninh là một trong những thứ không thể thiếu trong một dự án bất động sản dù là bình dân hay cao cấp, quy mô lớn hay nhỏ thì điều cần có sự xuất hiện của trung tâm này. Cư dân của dự án có cảm thấy thoãi mái không? An toàn khi đi du lịch hay công tác xa không? phần lớn điều phụ thuộc vào sự quản lý vận hành của trung tâm an ninh. Biết được điều đó, Novaland đã đầu tư cho hệ thống quản lý vận hành và an ninh của họ rất bài bản để đem lại cuộc sống đáng mơ ước cho cư dân. Ngoài ra, Nova còn ứng dụng công nghệ AI vào việc giám sát để tăng tính an ninh nội khu Aqua City và tạo nên một hệ sinh thái xứng tầm giá trị.

Quy Mô Aqua Security Center 

Trung Tâm An Ninh Aqua City có quy mô lên đến 1.5ha, diện tích sàn hơn 7000m2 cùng hệ thống an ninh đa lớp, ứng dụng nhiều công nghệ thông minh trong thời kỳ 4.0. Phòng điều của trung tâm được trang bị hệ thống (CCTV) hiện đại, kết nối với hệ thống giám sát gần 2000 camera hoạt động 24/7 và được ứng dụng công nghệ AI trong việc giám sát và nhận diện khuôn mặt qua hình ảnh.

trung-tam-an-ninh-aqua-city-quy-mo

Một trong những điểm sáng của khu đô thị này nằm ở chỗ Trung Tâm An Ninh Aqua City ứng dụng công nghệ AI vào gần 2000 camera giám sát (CCTV) bao phủ mọi tuyến đường nội khu, đường liên khu, các tuyến đường dọc theo bờ sông Đồng Nai, … nói tóm lại là hệ thống camera này có thể giám sát được mọi vị trí bất kể là “hang cùng ngõ hẹp”.

Công Nghệ AI Được Ứng Dụng Cho Trung Tâm An Ninh Aqua City 

Công nghệ AI giúp nhận diện rủi ro để từ đó phòng ngừa các rủi ro này sớm nhất có thể, công tác quản lý vận hành thông qua công nghệ này sẽ được tối ưu hóa. 

trung-tam-an-ninh-aqua-city-cong-nghe-AI

AI là công nghệ đang được ứng dụng nhiều trong hầu hết các lĩnh vực từ kinh tế, sản xuất, công nghiệp, nông nghiệp,… thông qua việc nhận dạng khuôn mặt, xử lý giọng nói, ước tính tỷ lệ,… đến các hệ thống anh ninh, bảo mật cũng sử dụng công nghệ này. Tuy AI đã được nhà khoa học máy tính John McCarthy (Mỹ) đề cập lần đầu vào những năm 50 của TK XIX, nhưng đến nay thì công nghệ này mới thực sự phổ biến và ứng dụng rộng rãi và được các ông lớn trong tất cả các ngành chạy đua để phát triển hay ứng dụng nó trong các dự án của mình.

Hòa cùng xu thế chung đó, Novaland cũng đã áp dụng AI vào việc quản lý an ninh tại Aqua City, nhằm mang đến trải nghiệm sống an toàn, tiện nghi, và tạo nên sự khác biệt dành cho cộng đồng cư dân tại đây so với các dự án khác. Trong đó, phòng điều hành và Trung Tâm An Ninh Aqua City được trang bị hệ thống giám sát bằng hình ảnh thông qua công nghệ Tivi Wall Controller tiên tiến, công nghệ này có nhiệm vụ cảnh bảo tức thì các hành động có tính rủi ro giúp nhân viên tại đây có thể tập trung một cách tuyệt đối vào các đối tượng có “nguy cơ” từ đó hiệu quả giám sát và xử lý được nâng cao.

Aqua Security Trang Bị Hệ Thống Chữa Cháy

Aqua Security Center còn được đầu tư và trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp có thể xử lý nhanh chóng các trường hợp báo cháy, nổ. Đội ngũ an ninh và cơ động được đào tạo để phản ứng nhanh nhạy với các tình huống, chất lượng nghiệp vụ và thể lực được đảm bảo. Chịu trách nghiệm thực hiện nhiệm vụ tuần tra, giám sát, phản ứng nhanh, xử lý mọi tình huống an ninh cho dự án tốt.

trung-tam-an-ninh-aqua-city-he-thong-chua-chay

Trung Tâm An Ninh Aqua City được đưa vào vận hành là một bước tiến vô cùng quna trong trong lộ trình đưa Aqua trở thành khu đô thị sinh thái thông minh, tiện ích, tiện nghi, an ninh, an toàn cho cư dân. Biến mình trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất phía Đông TP.HCM.

Trải Nghiệm Của Cư Dân Aqua City

“Là một người thường xuyên có những chuyến công tác xa, tôi phải bỏ vợ con lại ở nhà và tôi cảm thấy không an tâm cho những chuyến công tác của mình. Từ hồi về sinh sống tại Aqua City những lo lắng của tôi đã phần nào được giải tỏa bởi Trung Tâm An Ninh Aqua City thực sự đã làm việc rất tốt, cùng với đó là hệ thống camera giám sát được ứng dụng công nghệ AI giúp hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra với vợ con tôi. Tôi thực sự rất hài lòng khi được sống tại khu đô thị hiện đại bậc nhất phía Nam này.” anh Nguyễn Thành Công chia sẽ.

Đại diện của Novaland cũng cho biết thêm: “Khác với hệ thống camera thông thường, hệ thống camera ứng dụng công nghệ AI có nhiều tính năng ưu việt như: nhận diện khuôn mặt, nhận diện rủi ro về trộm cắp, xung đột, nhận diện các phương tiện giao thông, nhận diện xâm nhập trái phép, nhận diện cháy nổ, qua đó góp phần giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho cư dân khu đô thị”, đại diện Novaland cho biết.”

Lời Kết 

Trên đây là bài viết về Trung Tâm An Ninh Aqua City do đội ngũ Amoland tổng hợp và phân tích. Qua đó, quý đọc giả có thể hiểu được phần nào về khu đô thị đáng sống Aqua City. Để có thêm thông tin vui lòng truy cập: https://amoland.vn/trung-tam-an-ninh-aqua-city/

Xem Thêm:

  1. Mua Bán Nhà Aqua City
  2. Trung Tâm Thương Mại Aqua City
  3. Thông Tin Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê