Kết quả tìm kiếm của bạn

Pháp lý dự án The Global City

Gửi bởi nhuthao trên 02/06/2023
0

1.Hệ thống pháp lý Dự án The Global City

Pháp lý dự án The Global City được Masterise Home cung cấp công khai thông qua các quyết định giao đất, giấy phép xây dựng cấp bởi cơ quan có thẩm quyền… Tất cả thông tin đều có chi tiết và hỗ trợ khách hàng đến xem Pháp lý tại Sale Gallery của dự án qua cuộc hẹn trước ( Hotline Amoland : 0907305156 )

phap-ly-du-an-the-global-city-tong-the

Dự án the Global City tổng quan

1.1.Một số cột mốc quan trọng về Pháp Lý The Global City:

– Ngày 12/01/2001: Theo quyết định số 57/QĐ-TT, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch dự án thành Khu liên hợp Sân golf – Thể thao và Nhà ở 

– Ngày 30/11/2015:  Theo quyết định số 6292/QĐ-UBND, Dự án được phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sài Gòn Bình An , diện tích 1.174.221,9m2 vị trí phường An Phú,Quận 2

– Ngày 15/02/2017: Theo văn bản số 224/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh thành dự án khu đô thị với tổng diện tích 1.174.221,9 m2.

– Ngày 18/12/2020: Theo văn bản số 155/GPXD, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn được Sở Xây Dựng TPHCM cấp giấy phép xây dựng công trình Khu đô thị Global City An Phú hiện nay

Tìm hiểu thêm bài viết : Mua Bán Nhà Aqua City 

1.2 Hình thức sở hữu: 

Theo pháp lý The Global City, khách hàng có Quốc Tịch Việt Nam thời hạn sử dụng lâu dài khi giao dịch mua bán. Đối với người nước ngoài, thời hạn sử dụng vẫn là 50 năm theo quy định hiện hành. 

2.Tình trạng Pháp Lý dự Án Global City hiện có những gì ?

phap-ly-du-an-the-global-city-quy-hoach

Dự án the Global City quy hoạch

Với tên gọi mới The Global City được định hướng trở thành một thành phố toàn cầu, mang tính biểu tượng của khu vực Đông Nam Á với nhiều phân khu: chung cư, thấp tầng, villa,  trường học, bệnh viện Quốc Tế, thương mại bán lẻ lớn nhất Việt Nam v.v.

Với Quỹ đất rộng lớn được ví như viên kim cương còn sót lại tại Tp.HCM, hệ thống hạ tầng giao thông xung quanh đô thị được quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh, dự án The Global City được kỳ vọng là một điểm nhấn về một khu đô thị hiện đại và quy hoạch bài bản của thành phố Hồ Chí Minh, trở thành một khu đô thị đẳng cấp và giàu có bậc nhất khu Đông TP.HCM

2.1 Các cột mốc đánh dấu sự phát triển về tính pháp lý của The Global City

Năm 2001, Pháp Lý dự án The Global City với tên pháp lý là Khu đô thị Sài Gòn Bình An được quy hoạch trở thành khu liên hợp sân golf – thể thao và nhà ở 

Tham khảo bài viết  : Quy Hoạch Thủ Thiêm  

Quy hoạch đầu tiên, dự án The Global City được quy hoạch có một sân golf 18 hố tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, 193 căn biệt thự, 132 căn hộ cao cấp, một khách sạn,câu lạc bộ thể thao hiện đại, và những tiện ích đẳng cấp khác.

Tuy nhiên năm 2014, UBND TP HCM đề xuất thay đổi không phát triển Sân Golf trong danh mục các sân golf trên địa bàn TP.HCM. Đồng thời, chuyển đổi chức năng sân golf – thể thao – nhà ở thành khu dân cư trở thành khu đô thị quy hoạch chuẩn chỉnh.

Đến ngày 30/11/2015, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 

Sau đó, ngày 15/2/2017, Điều chỉnh lại thành dự án khu đô thị với quy mô tổng diện tích lên đến hơn 117, 4ha thuộc An Phú hiện nay, 

Đến tháng 8/2021, Trên các phương tiện truyền thông công bố: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) chuyển giao nhân sự nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị sang Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp). Hiện nay  vẫn do bà Mai Thị Kim Oanh (SN 1980) – Trưởng ban Kiểm soát của Masterise Group – đảm nhiệm. 

2.2 Chúng ta cùng tìm hiểu về Chủ đầu tư Masterise Homes và sự ra đời của The Global City

 

 

phap-ly-du-an-the-global-city-mau-shop

Dự án the Global City mẫu shophouse

  • Sự ra đời của The Global City

Liên quan đến Pháp Lý dự án The Global City An Phú, vào năm 2021. Ngân hàng  Techcombank, Mã: TCB và CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) đã sắp xếp cho các doanh nghiệp gồm: CTCP Hoàng Phú Vương, CTCP Osaka Garden, CTCP Hoa Phú Thịnh phát hành trái phiếu lên đến 11.500 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng Khu đô thị Sài Gòn Bình An còn gọi là The Global City .

Ở các đợt phát hành, trái phiếu doanh nghiệp đều được đảm bảo bằng toàn bộ động sản và quyền tài sản của tổ chức phát hành, hợp đồng liên quan đến một phần Khu đô thị Global City An Phú. Cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông SDI; các tài sản gắn liền, phát sinh và liên quan đến Khu đô thị Sài Gòn Bình An của cả Hoàng Phú Vương và SDI; các tài sản bổ sung hoặc thay thế khác,…

Bài viết liên quan :  Vị Trí dự án The Global City 

Tính đến nay tổng cộng giá trị huy động qua trái phiếu liên quan đến Pháp lý dự án The Global City An Phú được lên kế hoạch và thực hiện trong giai đoạn 2021 và những ngày đầu năm 2022 lên tới 22.075 tỷ đồng.

Pháp lý dự án the Global City mẫu shop

Quá trình 

Sau đó, Masterise Homes chính thức công bố thông tin liên quan đến kế hoạch phát triển dự án Sài Gòn Bình An được đổi thành tên mới là The Global City thuộc an Phú, Thủ Đức.

  • Về Chủ Đầu Tư và đơn vị thiết kế

Với sự đầu tư bài bản và chỉnh chu trong từng chi tiết của Chủ Đầu tư Masterise Homes  . Đối tác thiết kế của khu đô thị này là Foster and Partners – một trong những tập đoàn thiết kế, kỹ sư và kiến trúc lớn nhất Vương quốc Anh nổi tiếng với nhiều công trình mang dấu trên Thế Giới.

Vậy Khách hàng và Nhà Đầu Tư không còn phải lo lắng về tính pháp lý của dự án The Global City . Chi tiết về pháp lý cũng như các thông tin liên quan quý khách liên hệ qua:

Name: Công ty TNHH Đầu Tư Địa Ốc Amo 

Address: 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam

Phone: 0907305156

Website: https://amoland.vn/

Email: sales@amoland.vn

Tag: #nhapho #bietthu #shophouse

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê