Kết quả tìm kiếm của bạn

Pháp lý Aqua City đã đầy đủ chưa ?

Gửi bởi Công Content trên 12/10/2022
0

Pháp lý dự án Aqua City đã đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật hay chưa ? Tham gia mua bán nhà Aqua City có đảm bảo an toàn pháp lý cho chủ sở hữu hay không ? Vấn đề về pháp lý luôn là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu đối với các khách hàng hay nhà đầu tư khi quan tâm đến một dự án bất động sản. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu và trả lời những thắc mắc có liên quan về dự án Aqua City nhé !

Những thông tin cần biết về pháp lý của một dự án bất động sản 

Tổng quan về pháp lý dự án bất động sản

Là một dự án bất động sản, trước khi muốn triển khai thi công xây dựng thì bản thân nó phải có những giấy tờ pháp lý đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Tất cả những hồ sơ giấy tờ được quy định có trong văn bản Luật kinh doanh bất động sản năm 2014. Đây là những thủ tục pháp lý sẽ gắn liền với dự án trong suốt quá trình đầu tư và xây dựng cho đến khi dự án được hoàn thành.

Các văn bản, giấy tờ pháp lý có thể kể đến như: giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh bất động sản, quy hoạch 1/500 của dự án, sổ hồng dự án …

phap-ly-du-an-aqua-city

Pháp lý bất động sản đóng vai trò như thế nào ?

Bất động sản là tài sản gắn liền với đất và là một trong những loại tài sản có giá trị lớn. Do vậy khi thực hiện giao dịch bất động sản, để đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho cả bên bán và bên mua thì nhà nước quy định các thủ tục hồ sơ, giấy tờ liên quan để đảm bảo cho hoạt động giao dịch được diễn ra rõ ràng và minh bạch.

Pháp lý bất động sản đóng một vai trò rất quan trọng trong giao dịch bất động sản. Trên thực tế đã có không ít các dự án ma, dự án pháp lý chưa đầy đủ… được mở bán trên thị trường. Gây ra rất nhiều hậu quả cho những người mua, những người đã xuống tiền vào dự án. Ngược lại các dự án với tính pháp lý đầy đủ và sẽ giúp người mua an tâm hơn trong quá trình thực hiện giao dịch bất động sản

Do vậy trước khi tham gia một giao dịch bất động sản chúng ta phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến pháp lý của một dự án bất động sản để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch.

Các giấy tờ và hồ sơ pháp lý của một dự án bất động sản

Tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, khoản 17 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP có thể điểm qua một số loại giấy tờ, hồ sơ pháp lý quan trọng của một dự án bất động sản như sau:

 • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư: Đây là giấy phép này cung cấp thông tin về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, chủ đầu tư. 
 • Sổ Hồng quỹ đất: Khi một dự án được thực hiện thì phải có sổ hồng quỹ đất của toàn bộ dự án đó và nó phải đứng tên chủ đầu tư.
 • Quy hoạch chi tiết 1/500: Được quy định và phê duyệt bởi bộ xây dựng. Quy hoạch 1/500 sẽ cho ta tổng tổng thể mặt bằng của dự án, các phân khu, khu vực tiện ích …
 • Giấy phép xây dựng: Giấy phép do Bộ Xây dựng cấp và có tóm tắt các chi tiết xây dựng như loại công trình xây dựng, mật độ, diện tích xây dựng…
 • Bảo lãnh ngân hàng: Bảo lãnh ngân hàng đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư gặp rủi ro, không xây dựng thì ngân hàng có nghĩa vụ thay chủ đầu tư hoàn trả tiền cho cư dân.

cac-thu-tuc-phap-ly-aqua-city

 

Vừa rồi những thông tin về hồ sơ pháp lý của một dự án bất động sản, để tránh những rủi ro không đáng có khi mua bán các sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai. Dưới đây chúng ta hãy cùng tham khảo qua thông tin pháp lý dự án Aqua City.

Các thông tin pháp lý dự án Aqua City

Các văn bản pháp lý của dự án Aqua City hiện có

Với những thông tin giấy tờ vừa liệt kê ở trên, hiện tại pháp lý dự án Aqua City đã đầy đủ các hồ sơ pháp lý:

 • Phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000
 • Chủ trương xây dựng đầu tư
 • Công nhận chủ đầu tư dự án
 • Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500
 • Bản vẽ mặt bằng dự án Aqua City
 • Biên bản nhận xét tác động môi trường
 • Biên bản phê duyệt đầu tư dự án
 • Quyết định bàn giao đất cho CĐT
 • Thiết kế cơ sở dự án Aqua City
 • Thiết kế kỹ thuật dự án Aqua City
 • Phê duyệt chấp thuận đầu tư, bàn giao đất và ký quỹ
 • Giấy phép xây dựng dự án

Vừa rồi là các giấy tờ, hồ sơ pháp lý hiện của của dự án Aqua City. Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể tham khảo các thông tin cập nhật mới nhất về pháp lý dự án Aqua City tại trang website chính thức của chủ đầu tư Novaland.

Pháp lý dự án Aqua City được đảm bảo rõ ràng và minh bạch

Quy mô dự án Aqua City lên đến 1000 ha, đây là quỹ đất đã được chủ đầu tư Novaland mua bán và sáp nhập từ nhiều các quỹ đất nhỏ tạo thành. Cho tới thời điểm hiện tại, pháp lý dự Aqua City đã hoàn thiện quy hoạch 1/500 theo đúng tiến độ mà chủ đầu tư đã công bố.

mat-bang-du-an-aqua-city

 

Là một dự án nhà ở hình thành trong tương lai, khi hoàn thành và bàn giao, khách hàng sẽ được nhận nhà được hoàn thiện kiến trúc bên ngoài và bàn giao phần thô bên trong. Dự án sẽ được hoàn thành các hạng mục của dự án trước khi nghiệm thu và giao sổ hồng cho khách hàng

Đối với các phân khu được hoàn thành và mở bán trước, thời gian nhận sổ hồng sẽ sớm hơn các phân khu được đầu tư xây dựng và mở bán sau. Theo đúng tiến trình, khách hàng sẽ được nhận sổ sau khoảng 12 tháng nhà được bàn giao. 

Việc ra sổ sớm hay muộn còn tùy thuộc vào các thủ tục pháp lý của dự án Aqua City giữa chủ đầu tư và cơ quan nhà nước. Ngân hàng bảo lãnh đứng ra bảo lãnh các khoản vay của người mua nhà tại dự án và chủ đầu tư có trách nhiệm độc thúc tiến độ ra sổ để có thể sớm bàn giao cho khách hàng. Do vậy khách hàng đầu tư dự án có thể an tâm về việc nhận sổ hồng của sản phẩm.

Thời hạn sở hữu của các sản phẩm tại dự án Aqua City

Dự án Aqua City được mở bán với các sản phẩm như: shophouse, biệt thự, nhà phố Aqua City… Theo những thông tin pháp lý dự án Aqua City, đối với những khách hàng có quốc tịch Việt Nam, khi mua sản phẩm sẽ được sở hữu lâu dài đối với các nhà phố, shophouse và biệt thự.

phap-ly-du-an-aqua-city

 

Bên cạnh đó, đối với các các khách hàng có quốc tịch nước ngoài áp dụng theo điều 161 Luật nhà ở 2014, các khách hàng nước ngoài mua sản phẩm tại Việt Nam sẽ áp dụng hình thức cho thuê với thời hạn tối đa là 50 năm và có thể gia hạn sau khi hết hạn.

Thời điểm bán giao sản phẩm dự kiến tại dự án Aqua City

Dự án Aqua City được tiến hành mở bán với 6 phân khu:

 • The Suite
 • The Elite
 • The Grand Villas
 • The Stella
 • River Park 1  
 • River Park 2

Các sản phẩm tại các phân khu mở bán đợt đầu gần như đã hết, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều đợt mở bán nữa cho các khách hàng quan tâm đến dự án Aqua City có thể tham gia.

mo-ban-dao-phuong-hoang-aqua-city

 

Bên cạnh đó chủ đầu tư Novaland đã hoàn thành xong các thủ tục pháp lý Aqua City để có thể tiến hành mở bán các phân khu mới. Là một trong những phân khu có diện tích lớn nhất của dự án – phân khu Đảo Phượng Hoàng và phân khu Sun Harbor 1.

Dự án Aqua City dự kiến bàn giao vào năm 2023. Khi đến thời điểm bàn giao nhà và khách hàng đã thanh toán 95% giá trị sản phẩm, chủ đầu tư sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý của dự án Aqua City và bàn giao sổ hồng của sản phẩm sớm nhất có thể.

Lời kết

Vừa rồi Amoland đã cung cấp cho các quý khách hàng các thông tin đầy đủ về giấy tờ, hồ sơ pháp lý của dự án Aqua City. Để cập nhật những thông tin tiến độ, pháp lý dự án Aqua City mới nhất, quý khách hàng có thể tham khảo tại: https://amoland.vn/phap-ly-aqua-city/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê