Kết quả tìm kiếm của bạn

Kinh tế vĩ mô tác động như thế nào đến giá Bất động sản ?

Gửi bởi Amoland trên 04/22/2023
0

Chính sách quản lý đất đai & chính sách tài khóa tiền tệ

Các chính sách kinh tế vĩ mô này giúp làm trong sạch thị trường, lựa chọn nhà đầu tư chuyên nghiệp, có năng lực tài chính, hạn chế đầu cơ, đưa thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, các chính sách này đã hạn chế dòng tiền bất động sản và khiến thị trường gần đây trở nên trầm lắng.

Bat-dong-san-chu-ky-kinh te

Sử dụng hợp lý tài sản sẵn có

Thông qua tái cơ cấu một cách khoa học, đồng nghĩa với việc tăng cường trao đổi BĐS trên thị trường. Từng bước hợp lý hóa việc quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên bất động sản, không gian, mục đích giãn tập trung cho khu vực trung tâm.

Tái cơ cấu nền kinh tế

Bộ Xây dựng hiện đang xây dựng hệ thống cho phép người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam. Nếu dự án này được thông qua sẽ tác động mạnh mẽ đến ngành bất động sản Việt Nam.

lam-phat-bat-song-san

Năng lực tài chính

Ở một số khu vực, tốc độ tăng trưởng chậm, có nguy cơ phá sản nhiều công ty bất động sản và phá sản của các ngân hàng thế chấp bất động sản. Đây là hệ quả tất yếu của giai đoạn phát triển “nóng” trước đây. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có mặt tích cực. Đây là bài học cho các nhà đầu tư. Họ cần phải cẩn thận hơn nhiều khi đầu tư vào bất động sản.

Các ngân hàng nước ngoài thường cung cấp nhiều loại hình bất động sản và dịch vụ, khiến chúng có thể tiếp cận được với nhiều tầng lớp xã hội. Vì vậy, các ngân hàng quốc doanh và ngân hàng cổ phần phải đẩy mạnh đổi mới, tạo lợi thế cạnh tranh để nhanh chóng bắt kịp chuẩn mực toàn cầu.

 

Sự biến động tự nhiên của thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản có thể trải qua những giai đoạn biến động mạnh, có khi mạnh hơn cả những biến động của nền kinh tế vĩ mô và có khi không cùng lúc với chu kỳ phát triển của nền kinh tế. Ngoài những giai đoạn khủng hoảng và suy thoái kinh tế, còn có chu kỳ biến động tự nhiên mà thị trường bất động sản phản ứng chậm hơn so với chu kỳ kinh tế chung. 

Thị trường tài chính, tín dụng

Bên cạnh sự phát triển của các thị trường khác, điển hình là thị trường tài chính, thì cũng đòi hỏi sự phát triển của bất động sản. Tài sản bảo đảm, thế chấp trở thành hàng hóa nếu con nợ không trả được. Như vậy, sự phát triển của thị trường tín dụng khuyến khích và thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, tốc độ phát triển kinh tế cũng tạo ra nhiều thách thức đòi hỏi phải có chính sách và kế hoạch hợp lý của các cơ quan chính phủ. Đảm bảo cân đối cung cầu, đảm bảo điều kiện sống cho người dân, môi trường trong sạch, lành mạnh, an toàn, đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội, hạn chế nguy cơ bong bóng bất động sản.

kinh-te-vi-mo-tac-dong-bat-dong-san

Xã Hội

Các yếu tố xã hội cũng có tác động lớn đến giá trị tài sản. Đặc biệt, mật độ dân số cao tại khu vực này khiến giá trị bất động sản tăng cao do mất cân bằng cung cầu. Ngoài ra, các yếu tố khác trong khu vực như chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục, trình độ dân trí, vấn đề an ninh và thói quen của người dân địa phương cũng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản. Hệ thống hạ tầng khu đô thị mới ngày càng hoàn thiện đồng bộ tạo cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp đầu tư “đặt chân” và phát triển thị trường bất động sản cả trong trung và dài hạn.

Name: Công ty TNHH Đầu Tư Địa Ốc Amo

Address: 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam

Phone: 0907305156

Website: https://amoland.vn/

Email: sales@amoland.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê