Kết quả tìm kiếm của bạn

Tiến độ Hương Lộ 2 Aqua City – Hoàn thiện kết nối hạ tầng

Gửi bởi Phúc Trương trên 12/20/2022
0

Bất động sản khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh nói chung hay thành phố Biên Hòa, Đồng Nai nói riêng là khu vực nhận được sự quan tâm lớn. Nhờ vào sự chuyển dịch trọng tâm kinh tế sang những khu vực vùng ven cách xa trung tâm thông qua các công trình hạ tầng huyết mạch được nhà nước đầu tư và đốc thúc.

Là một trong những tuyến đường trọng điểm, Hương Lộ 2 – thuộc thành phố Biên Hòa nằm trong những chuỗi cải tiến các công trình hạ tầng lớn của khu vực miền Nam. Tại bài viết này chúng ta hãy cùng cập nhật những thông tin mới nhất về tiến độ, quy hoạch của tuyến đường Hương Lộ 2 cũng như ảnh hưởng của nó đến thị trường bất động sản như thế nào nhé !

Vị trí Hương Lộ 2 ở đâu ?

Là tuyến đường có điểm đầu từ Quốc lộ 51 kết nối thẳng đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây thông qua cầu Vàm Cái Sứt. Đường Hương Lộ 2 đi qua trực tiếp hai xã An Hòa và Long Hưng. 

Là một trong 8 công trình hạ tầng giao thông trọng điểm tại khu Đông, khu vực đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh. Từ đường Hương Lộ 2 có thể dễ dàng kết nối đến trung tâm TP. Biên Hòa, các khu đô thị cũng như kết nối trực tiếp ra cao tốc Long Thành – Dầu Giây và di chuyển nhanh chóng về thành phố Hồ Chí Minh thay vì phải đi bằng Quốc lộ 51.

vi-tri-huong-lo-2-aqua-city

Có thể nói đây là dự án hạ tầng quan trọng giúp giảm áp lực ùn tắc tại Quốc Lộ 51 đồng thời giảm thời gian kết nối từ Đồng Nai đến TP. Hồ Chí Minh.

Nếu như việc di chuyển TP. Hồ Chí Minh đến vị trí Aqua City phải mất khoảng thời gian lên tới 45 phút bằng việc di chuyển trên Quốc lộ 51. Hương Lộ 2 sẽ tạo nên một thông tuyến di chuyển thuận tiện trong ít nhất 3 năm tới. Tạo điều kiện cho những người đang có ý định chọn một nơi ở cách xa trung tâm thành phố những vẫn có thể kết nối và di chuyển dễ dàng.

Thông tin tổng quan về tuyến đường Hương Lộ 2

Nhà nước khởi công đường Hương Lộ 2 Biên Hòa vào cuối năm 2020 với tổng chiều dài dự kiến toàn tuyến lên đến hơn 17km. Tổng mức đầu tư của tuyến đường Hương Lộ 2 gần 232 tỷ VNĐ.

Dự kiến phần đường chính của Hương Lộ 2 được xây dựng với chiều rộng 25m với dải phân cách là 3m. Bên cạnh đó các khu vực đường song hành sẽ có chiều rộng mỗi bên là 8m và dải phân cách là 2.75m. Tổng phần nền đường của Hương Lộ 2 lên tới 54m.

huong-lo-2-dia-chi-aqua-city

Được dự kiến xây dựng mở rộng với quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp.Khi hoàn thành sẽ đi qua hàng loạt các khu đô thị lớn như: Aqua City, Biên Hòa New City, khu đô thị Nhơn Trạch, khu công nghiệp An Phước… Dự kiến Hương Lộ 2 sẽ được thông tuyến và đi vào hoạt động trong năm 2022 – 2025.

Để có thể kết nối lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo khởi công cầu Vàm Cái Sứt nối liền với Hương Lộ 2 khi đi qua dự án Aqua City và bắc qua sông Buông. Với chiều dài cầu 650m, chiều rộng cầu Vàm Cái Sứt lên đến 23m với 4 làn xe được triển khai.

Những phân đoạn thi công của Hương Lộ 2

Dự án Hương Lộ 2 Biên Hòa được chia ra nhiều phân đoạn và được đảm nhiều bởi các đơn vị khác nhau phối hợp cùng chính quyền tỉnh Đồng Nai. Cụ thể chúng ta có thể chia ra 2 phân đoạn chính:

  • Đoạn 1: Từ Quốc Lộ 51 cho đến cầu vượt Hương Lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt đi ngang qua dự án Aqua City sẽ do chủ đầu tư Novaland cùng UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp thi công xây dựng.
  • Đoạn 2: Từ cầu Vàm Cái Sứt kết nối đến cao tốc Long Thành sẽ do Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai Donacoop thi công và triển khai xây dựng.

cau-vuot-huong-lo-2

Tiến độ đường Hương Lộ 2 như thế nào ?

Các giải pháp do Sở Giao Thông Vận Tải đề xuất đã hoạch định tổng mức đầu tư cho 10.5km đầu tiên vào khoảng 2820 tỷ đồng. Tổng chi phí giải phóng mặt bằng xây dựng và lắp đặt xây dựng dự án lên tới 2800 tỷ. Các đợt rót vốn đầu tư được chia ra làm 2 giai đoạn:

  • Hương Lộ 2 giai đoạn 1 : Tuyến đường với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe di chuyển hỗn hợp được triển khai thực hiện từ 2014 – 2016.
  • Hương Lộ 2 giai đoạn 2: Hoàn thiện toàn diện về quy mô dự kiến ban đầu với 6 làn xe cơ giới cùng 4 làn xe di chuyển hỗn hợp cùng với cầu Vàm Cái Sứt đồng thời thông tuyến và đi vào hoạt động vào năm 2023.

huong-lo-2-aqua-city-nhu-the-nao

Công tác triển khai tuyến đường đang được nhà nước đốc thúc mạnh mẽ để có thể sớm đi vào hoạt động. Với tầm quan trọng, tuyến đường đang được đẩy nhanh nhằm giải quyết “càng sớm càng tốt” các bất cập đang diễn ra tại khu vực.

Tại công trường thi công thực tế của tuyến đường, các hoạt động thăm dò đánh giá xây dựng, san lấp mặt đường được các nhà thầu thi công đẩy nhanh để có thể hoàn thành đúng với tiến độ được đề ra.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Hương Lộ 2

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong những năm gần đây, các dự án bất động sản lớn nhỏ có xu hướng đổ về khu vực vùng ven xa trung tâm dưới vai trò là các khu đô thị vệ tinh.

Các điểm hạ tầng quan trọng đóng vai trò rất lớn trong sự chuyển dịch của nền kinh tế nói chung về các khu vực giàu tiềm năng khi mà khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu chững lại. Các hoạt động mua bán nhà Aqua City nói riêng và Biên Hòa nói chung lại có xu hướng sôi động trở lại.

bien-hoa-aqua-city-dong-nai

Theo chỉ thị của chính phủ, việc cải tiến mở rộng quy mô các công trình hạ tầng đang hiện hữu như Hương Lộ 2 thuộc Aqua City nối lên đường cao tốc cũng như các dự án công trình hạ tầng mới mang tính bước ngoặt, tạo nên một nền tảng bền vững và là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của nền kinh tế là điều rất cần thiết.  

Với hàng loạt các dự án hạ tầng được quy hoạch và triển khai, các dự án bất động sản, các khu công nghiệp lớn được triển khai xây dựng với mục đích đón đầu hạ tầng. Aqua City sẽ là một điểm đầu tư không thể không bỏ qua về cả bất động sản hay các hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống, dự án đang đi vào giai đoạn ký kết hợp đồng mua bán tại các phân khu kéo theo giá đất Hương Lộ 2 đang có xu hướng tăng dần trong những năm gần đây.

Lời kết

Khi mà các hoạt động giao dịch bất động sản ngắn hạn, sử dụng quá nhiều đòn bẩy rủi ro cao đang dần chững lại. Cùng với sự trầm lắng của thị trường bất động sản hiện tại. Việc đầu tư dài hạn kết hợp cùng vận hành khai thác đúng nhu cầu của thị trường là một trong những hoạt động đầu tư thể hiện sự bền vững. Sự đổi mới của hạ tầng đất nước là một trong những minh chứng rõ nhất thúc đẩy sự tăng giá của bất động sản một cách an toàn.

Tuyến đường trọng điểm Hương Lộ 2 với kỳ vọng được xây dựng tạo tiền đề gia tăng các hoạt động kinh doanh, giao thương tại khu vực. Bên cạnh đó, Hương Lộ 2 Aqua City giúp các cư dân của dự án nói riêng và Biên Hòa nói chung giảm bớt áp lực. Giúp cho việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn.

Để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình thị trường, các thông tin tiến độ của tuyến đường Hương Lộ 2, các bạn có thể tham khảo tại: https://amoland.vn/huong-lo-2-aqua-city/

 

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê