Kết quả tìm kiếm của bạn

HẠ TẦNG GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM TẠI KHU ĐÔNG

Gửi bởi nhuthao trên 01/10/2023
0

Những ai đang đầu tư theo sóng hạ tầng khu đông, băn khoăn không biết có nên đầu tư dự án khu Đông không thì không thể bỏ qua thông tin quan trọng hữu ích này: 

Thành phố Hồ Chí Minh đã quy hoạch thành phố Thủ Đức trở thành thành phố sáng tạo ở phía Đông với trọng tâm phát triển về kinh tế khoa học công nghệ và giáo dục chính.

Vì vậy mà việc đầu tư và phát triển hạ tầng khu đông giao thông là một yếu tố cực kỳ quan trọng để các Nhà Đầu Tư nắm vững tất cả những hạ tầng giao thông trọng điểm ở phía đông.

ha-tang-khu-dong-hinh-tong-quan

 

Hôm nay hãy cùng Amoland phân tích và điểm lại những hạ tầng giao thông tại khu đông đã đang và sẽ được triển khai của thành phố nhé:

Xem thêm tại : https://amoland.vn/quy-mo-aqua-city/

Bên cạnh những công trình giao thông hiện có ta có thể điểm qua các dự án hạ tầng khu đông đã làm thay đổi diện mạo của Thành Phố Thủ Đức và đi vào hoạt động như là Đại lộ Mai Chí Thọ, Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm,  cầu Thủ Thiêm 2, tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây…

Sắp tới sẽ còn hàng loạt những hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ được triển khai và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau Khám phá những hạ tầng quan trọng đó : 

1. Tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên

Tổng chiều dài 19,7 km với đoạn đi ngầm 2,6km đi trên Cao 17,1 km qua 14 gas được khởi công từ những năm 2012 với tổng vốn đầu tư hơn 43 nghìn tỷ nhiều gói thầu đang dần về đích.

Sau nhiều năm trì trệ dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào vận hành vào cuối năm 2023, mặc dù tuyến metro chưa đi vào hoạt động nhưng từ rất sớm các dự án cao cấp đã mọc bủa vây xung quanh để đón đầu. Đóng góp một điểm nhấn ấn tượng cho hạ tầng khu đông

Như tuyến metro Singapore mỗi cung đường tàu đi qua. Giá bất động sản hai bên thường đều cực kỳ tốt tại các trạm dừng chân đều có các dự án hoành tráng vị trí tại các trạm ga metro  trong tương lai các dự án này trong khu vực này sẽ cực kỳ tiềm năng.

Đặc biệt là các dự án nằm sát bên trạm dừng chân của Metro có thể kể đến những dự án đã đi vào vận hành như the Vista, Masteria An Phú, Masteri Thảo Điền, Gateway Thảo Điền Starvil Premier hay dự án đang triển khai là Lumia Riverside 

ha-tang-khu-dong-tuyen-metro-ben-thanh

2. Nút giao thông An Phú :

Chuyển hướng xuống Mai Chí Thọ chúng ta sẽ gặp ngay hạ tầng khu đông thứ hai được rất nhiều cư dân mong đợi đó là nút giao an phú để giải tỏa vấn nạn ách tắc giao thông vốn đã gây ra nhiều ức chế. 

Lâu nay phương án thiết kế gồm có 3 tầng đó là: Hầm chui xuất phát từ đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây kết nối với Mai Chí Thọ và ngược lại Hầm chui hướng đường cao tốc đến đường Lương Định Của sau đó sẽ tiếp tục.

Tới 2 cây cầu vượt là cầu vượt xuất phát từ đường Lương Định Của đến cao tốc và cầu vượt xuất phát từ ngã ba Cát Lái Mai Chí Thọ đi cao tốc và ngược lại hiện tại dự án này sắp được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

ha-tang-khu-dong-nut-giao-an-phu

 

3. Cầu Thủ Thiêm 3:

Từ nút giao an phú di chuyển Mai Chí Thọ hướng về hầm Thủ Thiêm vị trí bên trái của hầm Thủ Thiêm tương lai sẽ xuất hiện một cây cầu mới bắc qua sông Sài Gòn đó chính là cầu Thủ Thiêm 3. 

Cầu Thủ Thiêm 3 là một trong những công trình giao thông trọng điểm của hạ tầng khu đông cùng với cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 4.

Cầu Thủ Thiêm 3 sau khi hoàn thiện thi công sẽ đem lại nhiều lợi ích về giao thông thời gian di chuyển về thành phố Thủ Đức, thời gian di chuyển chưa đến 30 phút từ khu vực quận Thủ Đức Quận 9 và Quận 2 cũ nay là thành phố Thủ Đức muốn vào trung tâm thành phố cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

ha-tang-khu-dong-cau-thu-thiem-ba

4. Cầu Thủ Thiêm 4 :

Chúng ta cũng không thể bỏ qua cây cầu chiến lược kết nối Thủ Thiêm với quận 7 đó chính là cầu Thủ Thiêm 4. 

Cầu Thủ Thiêm 4 là công trình trọng điểm quan trọng của hạ tầng khu đông được thiết kế có điểm đầu đường Nguyễn Văn Linh rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát nối vào đường Lưu Trọng Lư Quận 7 rút ngắn thời gian đi từ Thành phố Thủ Đức và Quận Bình Thạnh qua các quận 7-8 Nhà Bè cũng như là Bình Chánh.

Dự án còn góp phần giảm ùn tắc xung quanh cảng Bến Nghé cô chế xuất Tân Thuận đường Huỳnh Tấn Phát quận 7 và từ khu vực Thủ Thiêm.

ha-tang-khu-dong-cau-thu-thiem-hai

5. Nút Giao Mỹ Thuỷ :

Chạy ngược về phía phà Cát Lái sẽ gặp ,ngay dự án nút giao thông Mỹ Thủy là dự án giao thông trọng điểm của Thành Phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng.

Một khi dự án hoàn thiện, sẽ giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa vào cảng Cát Lái và kết nối với đường vành đai 2 từ cầu Phú Mỹ lên cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây.

Đồng thời dự án này cũng góp phần tăng cường an toàn giao thông trên tuyến từng bước đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông và hoàn chỉnh quy hoạch tại khu vực này từ nút giao mỹ Thủy di chuyển về khu vực hiện tại là phà Cát Lái.

ha-tang-khu-dong-nut-giao-my-thuy

6 .Cầu Cát Lái :

Chúng ta không thể bỏ qua một hạ tầng giao thông rất quan trọng tại khu đông đó là cầu Cát Lái. Hiện tại cư dân đồng nai cụ thể là Nhơn Trạch vùng có động lực kinh tế phát triển cao muốn kết nối với thành phố Hồ Chí Minh để tiện lợi chỉ có một phương án là di chuyển qua phà Cát Lái 

Chính vì thế mà cư dân hai vùng rất mong có một cây cầu sẽ kết nối trực tiếp hai vùng Nhơn Trạch Đồng Nai với Thành thành phố Thủ Đức.

ha-tang-khu-dong-cau-cat-lai

7. Vành Đai 2 :

Hạ tầng giao thông khu đông trọng điểm đã gần như hoàn tất là đường vành đai 2. Đây là công trình được đầu tư theo hình thức BT xây dựng và chuyển giao được quy hoạch cách đây 15 năm tổng chiều dài hơn 64 km ở vốn đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng.

Vành đai 2 được chia làm 4 đoạn đoạn đầu từ đường Nguyễn Văn Linh huyện Bình Chánh qua cầu Phú Mỹ quận 7 tiếp ra ngã tư Bình Thái và nối vào nút giao chưa thành phố Thủ Đức. Điểm cuối là quốc lộ 1 rồi chạy vòng về Nguyễn Văn Ninh tạo thành một đường vòng quanh thành phố Hồ Chí Minh đến thời điểm hiện tại thì vành đai 2. 

Còn 14 km chưa khép kín do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng và quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư khiến dự án dừng từ tháng 3 năm 2020 đến nay  

Theo tính toán sẽ hạn chế được một lượng lớn phương tiện vận tải đi và trung tâm của thành phố. Giảm thiểu được tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông do xe container tải trọng lớn gây ra khi được khép kín vành đai 2 còn giúp kết nối cảng biển.

ha-tang-khu-dong-vanh-dai-hai

8.Vành Đai 3 :

Vành đai 3 tuyến đường giao thông trọng điểm trong tương lai khi âm thanh vành đai 3 sẽ kết nối thành phố Hồ Chí Minh với 3 tỉnh lân cận góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương kinh tế vùng 

Sau 11 năm quy hoạch 16km đầu tiên thuộc đoạn Bình Chuẩn Tân Vạn trên địa bàn Bình Dương đã triển khai song 10 năm kể từ năm 2011 dự án vẫn chưa thể triển khai thêm đoạn nào vì thiếu mặt bằng và phát sinh chi phí đầu tư.

Chính phủ nhìn nhận không thể trì hoãn đầu tư xây dựng đường vành đai 3 thêm nữa từ 55.805 tỷ đồng được phê duyệt trước đó tổng vốn đầu tư của dự án này đã tăng lên 75.300 tỷ đồng và chính thức được Quốc hội bấm nút Thông qua nghị quyết 57 về chủ trương đầu tư hồi tháng 6 năm nay

ha-tang-khu-dong-vanh-dai-ba

 

 

9. Cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Long Thành- Dầu Giây :

Đây là tuyến đường cao tốc nối thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Nai với điểm đầu tuyến là nút giao An Phú quận 2 và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. Một trong những hạ tầng khu đông đặc biệt quan trọng và trọng điểm 

Hiện đoạn đường này đã đưa vào sử dụng với quy mô 4 làn xe trên tổng chiều dài 55,7 km từ khi đưa vào triển khai tuyến cao tốc này đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Tuy nhiên từ đó đến nay lưu lượng giao thông liên tục tăng dẫn đến tình trạng quá tải nên dự kiến dự án mở rộng cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây thành 8 đến 10 làn xe để phục vụ sân bay Long Thành sắp tới ha-tang-khu-dong-cao-toc

Có thể thấy chính sự phát triển của hạ tầng khu đông đã làm thay đổi bộ mặt của khu đông và tạo nên bước đột phá cho thị trường bất động sản ở khu vực này.

Vừa rồi các bạn đã cùng Amoland tìm hiểu tổng quan về thị trường bất động sản tại Khu Đông . Để có thể cập nhật những thông tin, “ Thông tin quy hoạch Tỉnh Đồng Nai “ mới nhất, các bạn có thể truy cập đường dẫn: 

https://amoland.vn/thong-tin-quy-hoach-tinh-dong-nai/

 

Name: Công ty TNHH Đầu Tư Địa Ốc Amo 

Address: 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam

Phone: 0907305156

Website: https://amoland.vn/

Email: sales@amoland.vn

Tag: #nhapho #bietthu #shophouse

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê