Kết quả tìm kiếm của bạn

Báo cáo tình hình bất động sản tại tỉnh Đồng Nai quý IV năm 2022

Gửi bởi Công Content trên 12/27/2022
0

Đồng Nai luôn là một trong những khu vực nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản cũng như đầu tư các hoạt động kinh doanh sản xuất. Là một khu vực vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai có rất nhiều tiềm năng về xây dựng, phát triển bất động sản với vị thế địa lý đắc địa vốn có cùng nhiều công trình giao thông hạ tầng cơ sở đang được triển khai nhằm đẩy mạnh khả năng liên kết vùng đến Đồng Nai. Trong bài viết này hãy cùng Amoland cập nhật những thống kê, báo cáo thị trường BĐS Đồng Nai năm 2022 nhé !

Các thông tin về tỉnh Đồng Nai

Có diện tích lên đến 5927.2 km2, chiếm 25.5% diện tích tự nhiên của vùng Đông Nam Bộ. Đồng Nai là một trong những khu vực thành phố vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây được xem như là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất. Đồng Nai nổi bật trên thị trường bất động sản khi sở hữu vị trí địa lý đặc biệt, được bao quanh bởi dòng sông Đồng Nai rộng lớn.

thi-truong-bds-dong-nai

Thuộc khu vực vùng Đông Nam Bộ, Đồng Nai có địa hình đồng bằng và trung du với hướng thấp dần từ Bắc đến Nam, đa dạng cảnh quan từ núi non cho đến sông nước. Đồng Nai địa điểm du lịch của rất nhiều các du khách trong và ngoài nước với các khu du lịch sinh thái tự nhiên, các cảnh đẹp vốn có tại Đồng Nai. Là cơ sở xây dựng và hình thành các khu đô thị cảnh quan, sinh thái và các địa điểm du lịch ở Đồng Nai.

Với khí hậu ôn hòa và ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu Đồng Nai chia ra làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Địa chất tốt là một điểm mạnh của Đồng Nai, các dự án tại Đồng Nai ít tốn các chi phí phát sinh so với các khu vực khác. Đây là một điểm mạnh thu hút các doanh nghiệp kinh doanh đặt các cơ sở sản xuất của mình tại Đồng Nai.

Quy hoạch công trình cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Nai

Theo các thông tin quy hoạch tỉnh Đồng Nai, tỉnh chỉ đứng sau TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội về tổng mức đầu tư công. Với nhiều dự án nâng cấp và mở rộng về mọi mặt từ đường quốc lộ, đường sông, đường biển, đường sắt và và đặc biệt là đường hàng không. Đồng Nai là giao tuyến của nhiều tuyến giao thông lớn của nước ta như:

  • 5 quốc lộ: 1, 20, 51, 56 và 1K với tổng chiều dài lên đến 260km
  • Tuyến đường sắt Bắc – Nam
  • Sân bay quốc tế Long Thành vận hành năm 2025
  • Cảng quốc tế Thị Vải – Cái Mép. 

giao-thong-tinh-dong-nai

Nhờ đó mà xu hướng chuyển dịch đầu tư, các quy hoạch cơ sở hạ tầng lớn cùng hàng trăm các dự án bất động sản đang được thi công triển khai tại Đồng Nai, hình thành nên các khu cư dân, khu đô thị mới. Chính vì thế lượng cầu cho thuê bất động sản tại Đồng Nai rất lớn không kém cạnh gì so với các khu vực thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Sở hữu nhiều cụm công nghiệp, các khu công nghiệp lớn, đang có hơn 35 khu công nghiệp với diện tích hơn 12000 ha đã được nhà nước chấp thuận và đi vào hoạt động tại Đồng Nai. Theo báo cáo thị trường BĐS Đồng Nai năm 2022 cho thấy, đã có trên 40 quốc gia đầu tư kinh doanh, sản xuất tại địa bàn tỉnh với tổng vốn đầu tư hơn 31 tỷ USD.  Tạo công ăn việc làm và thu hút hàng trăm nghìn lao động của cả nước, nhu cầu tiêu dùng, sản xuất kinh doanh tại Đồng Nai tăng mạnh.

Báo cáo thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2022

Bối cảnh chung của thị trường BĐS

Trong bối cảnh chung của thị trường bất động sản nước ta khi phải đối mặt với nhiều khó khăn đến từ chính sách thắt chặt tín dụng vào bất động sản của nhà nước cũng như các tình hình xấu của nền kinh tế vĩ mô. Mặt bằng giá chung của bất động sản tại Đồng Nai có xu hướng chững lại và các giao dịch bất động sản ở thời điểm hiện tại đang trầm lắng hơn so với trước đây. 

Tuy đã có nới lỏng “room tín dụng” vào bất động sản trong những tháng cuối năm 2022. Dường như đang có tác động tâm lý vào quyết định của các nhà đầu tư giúp thị trường bất động sản phục hồi đôi chút, nhưng chưa có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường vì hạn mức tín dụng thấp và dư địa cho vay vẫn còn ít.

room-tin-dung-bat-dong-san

Chính vì thế, các dòng sản phẩm bất động sản đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, khai thác, sử dụng của nhà đầu tư, mang tính dài hạn như chung cư, biệt thự, nhà ở… được quan tâm nhiều hơn so với các sản phẩm lướt sóng, tăng giá nhờ những “cơn sốt đất” không gắn với giá trị thực.

Thị trường bất động sản nói chung vẫn sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi mà lãi suất huy động tăng và chưa có dấu hiệu giảm xuống. Tuy vậy đây cũng là cơ hội đánh giá, sàng lọc và giúp các nhà đầu tư nhìn nhận và chọn lọc được những sản phẩm bất động sản tiềm năng với tính pháp lý rõ ràng, mang tầm nhìn đầu tư dài hạn.

Các dự án bất động sản tại Đồng Nai

Trong báo cáo thị trường BĐS Đồng Nai năm 2022 gần đây nhất cho thấy, tại quý III, Đồng Nai không có dự án bất động sản nào mới được phê duyệt triển khai. Bên cạnh đó thì 4 dự án mới đây đã được cấp phép mở bán trên địa bàn tỉnh.

Có khoảng 227 dự án bất động sản đang hiện hữu tại Đồng Nai, trong số đó: 

  • Dự án khu đô thị và khu dân cư: 43%
  • Dự án đất nền: 48%
  • Dự án căn hộ: 4%
  • Các dự án khác: 5%

Các dự án đã đủ điều kiện và được nhà nước cấp phép đưa vào kinh doanh, tổng số lượng tồn kho còn khoảng 833 căn với tổng diện tích sàn sử dụng là 74970 m2.

khu-du-lich-dong-nai

Dù các giao dịch bất động sản tại tỉnh Đồng Nai không diễn ra một cách sôi động như trước, các hoạt động mua bán vẫn diễn ra âm thầm tùy vào các khu vực. 

Tìm hiểu thêm: Mua bán nhà Aqua City

Những năm gần đây đánh dấu cột mốc mới tại Đồng Nai với rất nhiều các “ông lớn” trong ngành bất động sản như Novaland, Đất Xanh, Kim Oanh… triển khai các dự án tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Số lượng các dự án không nhiều bằng TP. Hồ Chí Minh hay Bình Dương, tuy nhiên với quỹ đất lớn, các dự án tại Đồng Nai đều có quy mô rộng lớn và quy hoạch theo hướng các khu đô thị biệt lập.

Báo cáo diễn biến giá đất tại Đồng Nai

Trong khoảng thời gian tháng 7, việc phê duyệt vị trí thi công cầu Cát Lái cũng như các thông tin về việc triển khai đường Vành Đai 3 làm cho thị trường bất động sản tại các khu vực liên vùng có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại. Thu hút các nhà đầu tư đón đầu cơ sở hạ tầng tại khu vực Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom…

Báo cáo thị trường BĐS Đồng Nai 6 tháng đầu năm 2022, các giao dịch bất động sản nói chung có xu hướng chững lại. Thị trường đất nền với các sản phẩm diện tích nhỏ từ 100 – 200m2, tầm giá thấp từ 20 – 30 triệu/m2 lại có dấu hiệu tăng và nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

gia-dat-tinh-dong-nai

Báo cáo thị trường BĐS Đồng Nai năm 2022 cho thấy, tại các huyện như Tân Phú, Định Quán và Xuân Lộc, số lượng các nhà đầu tư tìm kiếm hay “săn” các bất động sản đất nền có tầm giá thấp tăng từ 7 – 15% so với cùng thời điểm năm ngoái. Việc ảnh hưởng từ các yếu tố chính sách nhà nước đã kìm hãm đà tăng của bất động sản Đồng Nai, tuy vậy giá đất tại các huyện như Trảng Bom hoặc TP. Biên Hòa vẫn tăng nhẹ từ 3 – 7%. Các địa phương sôi nổi nhờ đón đầu hạ tầng như Long Thành hay Nhơn Trạch tăng từ 14 – 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lời kết

Vừa rồi các bạn đã cùng Amoland tìm hiểu tổng quan về thị trường bất động sản tại tỉnh Đồng Nai. Để có thể cập nhật những thông tin, báo cáo thị trường BĐS Đồng Nai năm 2022 mới nhất, các bạn có thể truy cập đường dẫn: https://amoland.vn/bao-cao-thi-truong-bds-dong-nai-nam-2022/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê